Cùng lúc với việc ra mắt iOS4.2 chính thức cho các thiết bị của mình thì Apple cũng bắt đầu cung cấp miễn phí dịch vụ Find My iPhone cho người dùng. Với dịch vụ này bạn có thể tìm lại chiếc iPhone, iPod Touch hay iPad bị thất lạc thông qua việc định vị vị trí, gửi một thông báo lên màn hình máy hay ra lệnh từ xa để máy phát âm báo, khoá máy hoặc xoá dữ liệu. Để có thể kích hoạt tính năng này thì yêu cầu máy bạn phải cài iOS 3.1.3 trở lên. Nếu bạn dùng iPhone 4, iPod Touch Gen 4 hay iPad thì sẽ được miễn phí dịch vụ, nếu không đáp ứng các điều kiện này thì bạn buộc phải có tài khoản Me.com (99$ / năm)


Làm sao để sử dụng Find My iPhone miễn phí?

Để sử dụng dịch vụ này miễn phí yêu cầu bạn phải có iPhone 4, iPod Touch Gen 4 hay iPad và chạy iOS 4.2.

Trên thiết bị của bạn, vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Add account. Sau đó vào MobileMe và đăng nhập với Apple ID của bạn (nếu bạn có 1 tài khoản iTunes Store thì đây chính là Apple ID của bạn). Tại đây bạn cũng có thể tạo một Apple ID miễn phí với một tài khoản email bất kỳ.

Các thao tác chi tiết tham khảo thêm tại đây:

Sau khi đã đang kí Find My iPhone, tôi có thể đăng nhập trên các máy khác?

Sau khi đã đăng kí dịch vụ này trên 1 máy iOS 4.2 thì bạn cũng có thể đăng nhập vào app này trên máy khác. Dùng chính tài khoàn đó mà không cần phải đăng kí lại. Máy đó cũng phải dùng iOS 4.2

Nếu muốn đăng nhập từ máy tính thì bạn vào me.com. Việc đăng nhập trên máy tính sẽ giúp bạn tìm ra các thiết bị của mình thông qua bản đồ lớn. Các tính năng khác như khoá máy, gửi thông báo, xoá dữ liệu … cũng có thể tìm thấy ở me.com

Không có iPhone 4, iPod Touch Gen 4 hay iPad thì có dùng Find My iPhone được không?

Câu trả lời là có, bạn có thể sử dụng dịch vụ me.com và trả phí 99$ hàng năm. Dịch vụ này cũng cho phép bạn dùng thử 2 tháng trước khi tính tiền, có thể đăng kí dùng thử tại đây.

Find My iPhone là một trong số các dịch vụ miễn phí bạn sẽ có sau khi đăng kí me.com

Làm thế nào để tìm lại thiết bị iOS đã thất lạc?

Nếu bạn muốn dùng một thiết bị iOS khác để tìm lại chiếc máy thất lạc của mình thì thiết bị đó phải cài phần mềm Find My iPhone và bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Nếu bạn dùng máy tính thì truy cập vào me.com

Điều kiện cần thiết để máy có thể tìm lại?

Trước tiên máy bạn đã được cài đặt và kích hoạt Find My iPhone. Coi lại câu hỏi đầu tiên của bài viết này nhé.

Khi bị thất lạc máy vẫn còn có các kết nối như wifi, 3G. Với iPhone 4 hay iPad 3G thì hãy chắc rằng máy có thể kế nối 3G hay wifi vào thời điểm đó. Với iPad wifi và iPod Touch thật buồn là bạn chỉ có hi vọng duy nhất là nó đang được kết nối wifi.

Apple thật tốt khi cung cấp dịch vụ này miễn phí đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên dẫu sao thì một chiếc máy khi đã mất khó mà lấy lại được. Vì thế quan trọng là bạn hãy cẩn thận hơn nhé.